SYNC

Ranger WildTrak SYNC 3 – Nơi công nghệ “lên tiếng”

Ford Ranger vốn đã không còn là một cái tên xa lạ đối với khách hàng Việt, hay nói đúng hơn nó luôn là cái tên đầu tiên hiện lên khi nói tới những chiếc xe bán tải tại Việt Nam. Liên tục nằm trong top 5 mẫu xe bán chạy nhất thị trường tính từ đầu năm 2016 tới nay, Ranger tiếp tục gia tăng khoảng cách hơn nữa với những đối thủ cùng phân khúc khi đưa hệ thống SYNC 3 mới nhất vào khoang lái của mình.

Vậy SYNC 3 là gì? Nó “lợi hại” như thế nào?

Ford cho biết hãng đã tiến hành nghiên cứu khi phát triển SYNC 3 nhiều hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trong lịch sử của công ty. Với hơn 22.000 ý kiến và góp ý của khách hàng khắp nơi trên Thế giới từ các ngành nghề khác nhau, Ford đã cho ra đời SYNC 3 với mục đích đáp ứng hơn nữa những yêu cầu của người sử dụng gắn kết chặt chẽ với điện thoại thông minh. SYNC 3 cũng đã trải qua một quãng thời gian dài 18 tháng nghiên cứu, khảo sát thị trường và thử nghiệm thực tế.

Ở SYNC 3, hãng xe Mỹ tập trung vào việc nâng cấp phần cứng cho khả năng xử lý nhanh gấp 10 lần.

SYNC 3 được đi kèm với một màn hình cảm ứng mới 8 inch với độ phân giải cao hơn – hiển thị các tính năng điều khiển một cách đơn giản và gần gũi hơn với người tiêu dùng. SYNC 3 sử dụng cảm ứng điện dung thay cho cảm ứng điện trở như trước, nhờ đó màn hình cảm ứng có độ nhạy tương tự như trên những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện đại. Nó còn cung cấp một khả năng phóng to thu nhỏ mượt mà hơn, tự động lựa chọn phông chữ có độ tương phản cao khi sử dụng vào ban ngày và giảm cường độ ánh sáng khi lái xe vào ban đêm.

SYNC 3 được giảm bớt sự phức tạp bằng cách giảm thiểu các khu vực hiển thị xuống con số 3 bao gồm: khu vực dành cho hệ thống dẫn đường Navigation, khu vực điều khiển âm thanh Audio và khu vực kết nối điện thoại Phone. Phía dưới màn hình luôn xuất hiện một thanh truy cập nhanh dùng để truy cập các chức năng nghe nhạc, điều khiển điều hoà, dẫn đường hoặc sử dụng các ứng dụng di động trên màn hình của SYNC.

Ford ra mắt phần mềm mô phỏng SYNC® 3 AppLink®

Một ưu điểm nữa SYNC 3 vượt trội hơn so với “đàn anh” là khả năng nhận dạng giọng nói “siêu việt” khi nó có thể hiểu được các khẩu âm theo từng vùng thị trường tốt hơn. Các câu lệnh cứng nhắc có sẵn vốn làm khó người tiêu dùng nay đã được nâng cấp ở SYNC 3 bằng những câu lệnh tự nhiên thường ngày, giúp cho việc kết nối người-xe chưa bao giờ trở nên dễ dàng như thế.

   

SYNC 3 còn được trang bị thêm kết nối WIFI nhưng kết nối này không dùng để tạo hotspot cho người ngồi trong xe. Kết nối này giờ đây giúp chủ nhân của Ford Ranger mới không cần phải tải phần mềm từ trang web của Ford về USB và kết nối với cổng USB trên xe, hoặc mang xe tới đại lý nhờ hỗ trợ, mà họ có thể nâng cấp phần mềm dễ dàng thông qua mạng WIFI tại nhà của mình.

   

SYNC 3 hỗ trợ ứng dụng Siri Eyes miễn phí trên iPhone, tương thích với các ứng dụng như Apple CarPlay, Android Auto, Spotify, Pandora và Google Map+.

Một số tính năng mới tiêu biểu của SYNC 3 trên Ranger WildTrak tại Việt Nam

Doanh số bán hàng của Ford Ranger tại Việt Nam 10 tháng đầu năm 2016

Ford Ranger tuy là một mẫu xe bán tải nhưng lại có tới 4 tháng đứng ở vị trí số 1 trong top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam tính từ đầu năm 2016 tới nay. Với việc được trang bị hệ thống SYNC3, Ranger lại thêm một bước khẳng định vị thế hàng đầu của mình về công nghệ.

Ranger với trang bị SYNC 3 đã chính thức được bán ra tại các Đại lý của Ford trên Toàn quốc với giá không đổi.

SỬ DỤNG SYNC 3 VỚI CHỨC NĂNG NAVIGATION TRÊN FORD RANGER WILDTRAK 3.2

Mới đây Ford Việt Nam (FVL) giới thiệu Hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 mới với chức năng Navigation hoàn toàn mới cho phiên bản cao cấp Wildtrak 3.2 & 2.2. Kể từ ngày 19/5/2017 phiên bản Ford Ranger wildtrak được nâng cấp công nghệ SYNC 3 lên thành SYNC 3 Navigation với chức năng dẫn đường bằng hệ thống định vị toàn cầu cho các phiên bản Ranger Wildtrak và các sản phẩm mới trong tương lai.

Hai phiên bản Wildtrak 2.2 & 3.2 được nâng cấp lên SYNC với công nghệ “Navigation” và nghe nhạc trên Smart Phone Bluetooth. Với công nghệ SYNC 3 với chức năng Navigation.

sync3-Navigation-1

  • Hệ thống SYNC 3 mới sử dụng phần cứng và phần mềm mới
  • Giao diện mới đơn giản hóa và dễ sử dụng
  • tính năng mới tốc độ cao và cải thiện nhận dạng giọng nói

sync3-Navigation-3

  • Navigation – Chức năng dẫn đường bằng hệ thống định vị toàn cầu

sync3-Navigation-2Chọn để kích hoạt chức năng tìm tuyến đường đi

sync3-Navigation-4sync3-Navigation-5sync3-Navigation-6sync3-Navigation-7sync3-Navigation-8sync3-Navigation-9sync3-Navigation-10sync3-Navigation-11sync3-Navigation-12

This is a headline

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.